^Back To Top

Chiều ngày 30/12/2022 Ban giám hiệu cùng khoa Nông nghiệp và Môi trường làm việc với GS.TSKH Vương Khả Cúc chuyên gia phát triển ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp về phát triển trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

 Untitled1.jpg

Phát biểu tại cuộc gặp, TS.Đoàn Hoài Sơn hiệu trưởng nhà trường chia sẽ những hoạt động của nhà trường trong sự phát triển chung của tỉnh và những thành tích trường đạt được trong thời gia qua, định hướng phát triển trong thời gia tới. Bên cạnh đấy, hiệu trưởng cũng mong muốn GS.TSKH Vương Khả Cúc với tư cách là một người con Hà Tĩnh và là nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho xã hội giúp đỡ, tìm kiếm và phát triển trường nói chung và xây dựng trung tâm nông nghiệp của trường theo đề án phát triển trường trong thời gian tới.

 Untitled2.jpg

GS.TSKH Vương Khả Cúc chia sẻ về nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp 4.0, sự lựa chọn và áp dụng trong việc phát triển nông nghiệp hiên nay ở nước ta. GS giới thiệu một số công nghệ mà GS đã nghiên cứu và ứng dụng thành công trong nông nghiệp như (công nghệ bọc hạt đạm giảm 30% lượng bón trong nông nghiệp; quy trình ứng dụng chế phẩm vi sinh trong xử lý rơm, rạ; xử lý môi trường nuôi tôm…). GS.TSKH Vương Khả Cúc chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng trung tâm công nghệ cao trong nông nghiệp, định hướng phát triển, nhu cầu xã hội và phục vụ nghiên cứu, đào tạo trong trường Đại học.

 Tại buổi làm việc, cũng được nghe nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn, định hướng phát triển của cán bộ, giảng viên khoa Nông nghiệp và Môi trường cùng nhiều cán bộ giảng viên quan tâm đến phát triển Nông nghiệp công nghệ cao tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.