^Back To Top

Ngày 27/4/2020, Khoa Nông Nghiệp - Đại Học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội Nghị trực tuyến Nghiên cứu Khoa Học (NCKH) Sinh viên cấp Khoa năm học 2019 - 2020.

Tham dự hội nghị trực tuyến có TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ, Trưởng phòng Quản lý Khoa học; TS. Lâm Xuân Thái, Quyền Trưởng Khoa Nông Nghiệp; ThS. Lê Văn Quang,  Phó trưởng khoa Nông Nghiệp; các thành viên Hội đồng giám khảo; giảng viên hướng dẫn; toàn bộ cán bộ giảng viên trong khoa; 6 sinh viên/ 4 nhóm sinh viên thực hiện đề tài NCKH năm 2019-2020; 11 sinh viên/ 7 nhóm sinh viên đã đăng kí đề tài NCKH năm 2019-2020 và các sinh viên quan tâm. Toàn bộ các sinh viên tham dự đến từ Bộ môn Khoa Học Môi trường. Đặc biệt, hoạt động năm nay có sự tham dự của các sinh viên Lào.

NCKH sinh viên là hoạt động thường niên được Nhà trường và Khoa Nông nghiệp tổ chức nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp các em phát triển kỹ năng và tìm hiểu về chủ đề mình quan tâm. Đây cũng là hoạt động nhằm khích lệ và tôn vinh những đề tài nghiên cứu có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao, góp phần tích cực trong nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Hoạt động NCKH của sinh viên là hoạt động quan trọng, cần thiết. Để đảm bảo đúng chủ trương của chính phủ về cách ly xã hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động này năm nay được diễn ra theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Google Meet.

Năm học 2019-2020, Khoa Nông Nghiệp có 7 đề tài NCKH sinh viên đã được thực hiện. Đề tài các nghiên cứu năm nay khá đa dạng, nghiên cứu các chủ đề khác nhau trong ngành Khoa Học Môi Trường. Từ 7 đề tài được hoàn thành, Hội đồng Khoa đã chọn ra 4 đề tài được trình bày tại Hội nghị NCKH SV cấp Khoa.

Mặc dù là lần đầu tiên triển khai theo hình thức trực tuyến, Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2019-2020 đã nhận được phản hồi tích cực từ giảng viên và sinh viên trong Khoa. Các thành viên trong hội đồng đã có tương tác tích cực với các đề tài của sinh viên, đặt câu hỏi, thảo luận và đưa ra các góp ý quý báu cho các bạn sinh viên để chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi có cơ hội tham gia Hội Nghị NCKH sinh viên cấp trường diễn ra sắp tới.

 

 Hội nghị kết thúc thành công với kết quả:

01 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải nhì, 01 đề tài đạt giải ba, 01 đề tài đạt giải khuyến khích.

Trong đó:

Giải nhất:

 Đê tài : “ Nghiên cứu nâng công suất và hoàn thiện hệ thống sưởi gia súc gia cầm sử dụng khí Biogas”, sinh viên Nguyễn Thị Thảo Anh lớp K9 KHMT do TS.Trần Viết Cường hướng dẫn.

Giải Nhì:

Đề tài: “Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý nước thải của trang trại chăn nuôi tổng hợp tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh”, sinh viên Keokhamdy Thitsakhon và các sinh viên trong nhóm  do ThS. Nguyễn Hữu Đồng hướng dẫn

Giải Ba:

Đề tài: “ Đánh giá hiệu quả sử dụng một số biện pháp kỹ thuật trong xử lý nước thải tại Thành phố Hà Tĩnh ”, sinh viên Lekima Inkeomany do ThS. Trần Quốc Hoàn hướng dẫn

Giải khuyến khích:

Đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của một số vi khuẩn có lợi lên môi trường nước tôm sú ở bể” , sinh viên Bounmy,  Yanyiatoa Vixay do ThS. Phan Thị Thanh Nhàn hướng dẫn.

 

Một số hình ảnh phần trình bày báo cáo của sinh viên trong hội nghị

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.