^Back To Top

    Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai tại Trường Đại học Hà Tĩnh, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, gương người tốt việc tốt, nghĩa cử cao đẹp, mô hình hay, cách làm hiệu quả ở các đơn vị trong nhà trường. Trong số những nhân tố điển hình, có nhiều tấm gương tiêu biểu về về giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhà trường, trong đó có TS. Trần Viết Cường, công tác tại Khoa Nông nghiệp.

    Được chuyển về công tác tại Trường năm 2015, từ thời gian đó đến nay, Đồng chí Cường luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm nhiệm vụ, được tập thể Khoa và nhà Trường đánh giá cao về con người và phẩm chất đạo đức, chăm chỉ trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiều năm liên tiếp. Trong giảng dạy, đồng chí luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo, trong giờ giảng thường tạo sự hứng thú, kích thích tính sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra đồng chí còn tích cực tham gia thực hiện các đề tài khoa học, dự án liên quan đến phát triển kinh tế xã hội trong và ngoài tỉnh, đây cũng là hoạt động có vai trò quan trọng bổ trợ cho công tác giảng dạy trong nhà trường.

    Từ các hoạt động đó, đồng chí đã được nhà trường và cơ quan trong tỉnh ghi nhận và trao tặng nhiều thành tích cao trong công tác, có thể kể đến như: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2017 – 2018 và năm học 2018 – 2019; Bằng khen Ban chấp hành liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh năm học 2017 – 2018; Giấy khen của Hiệu trưởng về thành tích hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học từ năm học 2017 đến 2019, đặc biệt là Giấy khen vì đã có thành tích hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt Giải 3 tại cuộc thi “Sáng tạo xanh” do Trung ương Đoàn và Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức năm 2018.

    Theo đồng chí Cường, để đạt được những thành tích nói trên ngoài nỗ lực của bản thân, còn có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ tập thể lãnh đạo và sự chung sức, ủng hộ của các cán bộ, đồng nghiệp trong Khoa cũng như trong nhà Trường.

 

(Thầy và trò nhận giải thưởng “Sáng tạo xanh” do Trung ương Đoàn và Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức năm 2018)

 

(Hiệu trưởng trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 - 2019)

 

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.