Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã nghiệm thu 04 chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn phục vụ công tác xây nông thôn mới của tỉnh do Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Hà Tĩnh biên soạn.

nnnn

Có 04 chương trình biên soạn đợt này gồm các nghề: trồng cải trên đất cát ven biển, trồng ớt, trồng mướp và trồng cà rốt. Thời gian đào tạo của các nghề này đều dưới 3 tháng, tổng số giờ của từng nghề từ 140 giờ đến 280 giờ, thời gian thực hiện từ tháng 8/2014 đến tháng 12/2014. Quy trình, nội dung, hình thức biên soạn phiếu phân tích nghề, sơ đồ phân tích nghề, chương trình nghề và đề cương chi tiết thực hiện theo Thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH ngày 08 tháng 10 năm 2010 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hướng dẫn xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình dạy nghề trình độ sơ cấp. Trong qua trình xây dựng chương trình, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức đi khảo sát thực tế các hộ dân, hợp tác xã, công ty đã và đang thực hiện trồng các loại cây trên, đồng thời xin ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh, các trường Đại học có đào tạo lĩnh vực nông nghiệp để tổ chức biên soạn.

Kết quả nghiệm thu do Hội đồng nghiệm thu chương trình  Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành lập đã đánh giá 4/4 chương trình đạt yêu cầu, cho phép các cơ sở dạy nghề trong tỉnh áp dụng. Các chương trình đã biên soạn đảm bảo kiến thức, thời gian, cấu trúc và thể thức văn bản theo hướng dẫn Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với đối tượng, yêu cầu thực tế đào tạo và sản xuất.