^Back To Top

Default Image

Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

1. Khái niệm tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp Tư duy sản xuất nông nghiệp là lấy sản lượng làm mục tiêu, còn tư duy kinh tế nông nghiệp là lấy giá trị gia tăng làm mục tiêu. Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế…
78

Ngành Khoa học Môi trường - Trường Đại học Hà Tĩnh (HTU)

1. Giới thiệu khái quát Khoa học Môi trường là một ngành khoa học độc lập, được xây dựng…
59

KHOÁ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NGÀNH THÚ Y ĐẦU TIÊN CỦA KHOA NÔNG NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG

Sau 4 năm miệt mài học tập, nghiên cứu của các em sinh viên ngành thú y đầu tiên của khoa…
161

Trải lòng của cựu sinh viên Khóa 1, Ngành Khoa học Cây trồng - Khoa Nông nghiệp và Môi trường Trường Đại học Hà Tĩnh

Sau gần 3 năm ra trường, Nguyễn Đắc Thắng đã có những tâm sự chân tình về việc lựa chọn…
Default Image
133

HẠT VI NHỰA VÀ TÁC HẠI ĐỐI VỚI CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG

Hạt vi nhựa là những hạt nhựa nhân tạo có đường kính nhỏ hơn năm milimét (0,2 inch),…
Default Image
142

TÁC ĐỘNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐẾN TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

(Bài đăng trên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Số 11 (2022), trang 48 – 50) Chuyển đổi…

            Năm 2016 Nguyễn Thị Thảo Anh đã quyết định chọn miền đất nắng gió Hà Tĩnh làm nơi học tập, dẫn thân. Từ một cô sinh viên ngoại tỉnh, Thảo Anh đã hòa nhập rất nhanh với môi trường mà phần đông là sinh viên trong tỉnh, lưu học sinh Lào theo học. Điều đó đã được chứng tỏ qua hàng loạt thành tích đáng nể của cô gái “nhỏ mà có võ” này.

  1. Chuyên gia săn học bổng

Ngay từ đầu xác định theo học chuyên ngành Khoa học môi trường của Đại học Hà Tĩnh, Thảo Anh luôn ý thức rằng để đạt kết quả tốt nhất thì bản thân phải không ngừng nỗ lực, cố gắng. Cô bạn tâm sự rằng: “Nhiều lúc thấy các bạn ở gần trường, cứ mỗi cuối tuần là lại ra trạm xe buýt trở về nhà thấy rất tủi. Những lúc như thế chỉ biết tự động viên bản thân vượt qua tất cả”.

Suốt các năm theo học tại Đại học Hà Tĩnh, Thảo Anh luôn đạt thành tích sinh viên giỏi, xuất sắc của trường. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên hăng say học tập bằng những suất học bổng giá trị qua mỗi kỳ, cô bạn Thảo Anh cứ thế “ẵm” hết.  Trong họp tập Thảo Anh luôn giúp đỡ hỗ trợ các bạn sinh viên Lào trong lớp học tập để các bạn có kết quả học tập tốt.

Đặc biệt vào ngày 28 tháng 8 năm 2019 Thảo Anh  đã được tổ chức Khoa học và giáo dục gặp gỡ Việt Nam trao học bổng VALLET năm học 2018-2019 “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập”. Thành quả này là sự ghi nhận ngọt ngào cho sự cố gắng suốt cả một hành trình dài không ngại khó.

  1. Tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Dù là một trường địa phương, nhưng Đại học Hà Tĩnh luôn khẳng định mình qua những công trình nghiên cứu có chất lượng, tính thực tiễn cao. Với đội ngũ nghiên cứu khoa học đông đảo từ giảng viên tới sinh viên, từ đó nhen nhóm trong Thảo Anh  niềm say mê nghiên cứu khoa học.

Những công trình nghiên cứu của Thảo Anh luôn nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn. Năm học 2018-2019, với sự hướng dẫn của thầy TS. Trần Viết Cường đề tài “Nghiên cứu hiện trạng và đề xuất giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa tại trường Đại học Hà Tĩnh” đã đạt giải nhất cấp trường. Không tự mãn với kết quả mà mình đạt được, một năm sau đó, năm học 2019-2020, Thảo Anh tiếp tục làm giàu thành tích nghiên cứu của mình bằng giải Nhì với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng công suất và hoàn thiện hệ thống sưởi ấm gia súc, gia cầm sử dụng khí biogas”.

Thảo Anh chia sẽ: “Đằng sau những thành tích đạt được đó là nhờ sự hướng dẫn tận tình của người thầy TS Trần Viết Cường, có lẽ một lời cảm ơi thôi vẫn chưa đủ đối với thầy. Có những lúc khó khăn trong học tập, trong quá trình nghiên cứu rất mệt mỏi, chính thầy đã luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ.”

  1. Hăng say trong phong trào Đoàn hội.

  Ngoài những thành tích về học tập thì Thảo Anh còn là một nhân tố tích cực trong phòng trào đoàn hội của trường với 4 năm liền tham gia công các đoàn Hội. Giúp đỡ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng là một trong những lẽ sống của cô bạn này.

  Thảo Anh nằm trong Ban chấp hành đoàn trường, giữ vai trò là đội phó đội xung kích. Trên hành trình lan tỏa giá trị của mình, Thảo Anh đã được ghi nhận qua hàng loạt giấy chứng nhận, giấy khen của Đoàn hội, nhà trường. Tiêu biểu như đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp trường trong năm học 2019. Giấy chứng nhận là tình nguyện viên tiêu biểu chương trình mùa xuân tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi,….

Bên cạnh đó Thảo Anh còn tham gia các chương trình từ thiện của CLB Thiện Nguyện Nắng Ấm, CLB Nhiếp ảnh trẻ Hà Tĩnh nhằm giúp đỡ các em nhỏ vùng cao và các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn Tỉnh Hà tĩnh.

Ngoài việc tham gia thiện nguyện Thảo Anh năng nổ với các phong trào khác như Tham gia Hội thi “Dân vũ quốc tế” do Hội sinh viên tổ chức và đạt Giải Nhất, Tham gia khóa học “ Sỡ hữu tri tuệ” năm 2019,…

Với thành tích đạt được, Thảo Anh đã được tổ chức Đoàn và Chi bộ Khoa đề nghị xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Người viết tin rằng, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì cô bạn nhỏ này còn tỏa nhiều hương thơm cho đời nữa. Trong ánh mắt cô vẫn còn có lửa, có sự say mê. Bởi như cô đã nói: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

 

 

 

 

 Copyright © 2023 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.