^Back To Top

TỔNG KẾT TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP K13 NGÀNH THÚ Y

Ngày 20/6/2024 cùng với lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp của Nhà trường, Khoa Nông nghiệp và Môi trường cũng tổng kết khóa học cho K13 ngành Thú y. Buổi lễ diễn ra trang trọng với biết bao lời tâm tư, nguyện vọng trong tương lại muốn chia sẻ của các bạn là…
109

HỌC NGÀNH KHOA HỌC CÂY TRỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH MANG ĐẾN LỢI THẾ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌC

Trong giai đoạn hiện nay, việc lựa chọn ngành học đã trở thành sự trăn trở không chỉ các…
160

Kiểm tra công tác chuyên môn, công tác đảm bảo chất lượng, công tác văn thư lưu trữ năm học 2023 – 2024

(Theo kế hoạch Số: 46/KH-TĐHHT về Kiểm tra công tác chuyên môn, công tác đảm bảo chất…
214

LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG ĐỘ MẶN VÀ MỨC NƯỚC TƯỚI TẠI CỐNG LẤY NƯỚC ĐỨC XÁ VÀ TRUNG LƯƠNG TỈNH HÀ TĨNH

Hà Tĩnh có sông Ngàn Trươi, Ngàn Sâu, Ngàn Phố, cả 3 con sông chính này đều từ thượng…
375

THỰC TRẠNG, GIẢI PHÁP NÂNG CAO KHẢ KHẢ NĂNG SINH SẢN VÀ PHÁT TRIỂN ĐÀN BÒ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ TĨNH

Tình hình chăn nuôi bò tỉnh Hà Tĩnh chủ yếu theo phương thức nhỏ lẻ và hình thức chăn…
301

TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ

Sáng ngày 19/2/2024 tức là ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn, khoa Nông nghiệp và Môi…

            Năm 2016 Nguyễn Thị Thảo Anh đã quyết định chọn miền đất nắng gió Hà Tĩnh làm nơi học tập, dẫn thân. Từ một cô sinh viên ngoại tỉnh, Thảo Anh đã hòa nhập rất nhanh với môi trường mà phần đông là sinh viên trong tỉnh, lưu học sinh Lào theo học. Điều đó đã được chứng tỏ qua hàng loạt thành tích đáng nể của cô gái “nhỏ mà có võ” này.

  1. Chuyên gia săn học bổng

Ngay từ đầu xác định theo học chuyên ngành Khoa học môi trường của Đại học Hà Tĩnh, Thảo Anh luôn ý thức rằng để đạt kết quả tốt nhất thì bản thân phải không ngừng nỗ lực, cố gắng. Cô bạn tâm sự rằng: “Nhiều lúc thấy các bạn ở gần trường, cứ mỗi cuối tuần là lại ra trạm xe buýt trở về nhà thấy rất tủi. Những lúc như thế chỉ biết tự động viên bản thân vượt qua tất cả”.

Suốt các năm theo học tại Đại học Hà Tĩnh, Thảo Anh luôn đạt thành tích sinh viên giỏi, xuất sắc của trường. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên hăng say học tập bằng những suất học bổng giá trị qua mỗi kỳ, cô bạn Thảo Anh cứ thế “ẵm” hết.  Trong họp tập Thảo Anh luôn giúp đỡ hỗ trợ các bạn sinh viên Lào trong lớp học tập để các bạn có kết quả học tập tốt.

Đặc biệt vào ngày 28 tháng 8 năm 2019 Thảo Anh  đã được tổ chức Khoa học và giáo dục gặp gỡ Việt Nam trao học bổng VALLET năm học 2018-2019 “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập”. Thành quả này là sự ghi nhận ngọt ngào cho sự cố gắng suốt cả một hành trình dài không ngại khó.

  1. Tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Dù là một trường địa phương, nhưng Đại học Hà Tĩnh luôn khẳng định mình qua những công trình nghiên cứu có chất lượng, tính thực tiễn cao. Với đội ngũ nghiên cứu khoa học đông đảo từ giảng viên tới sinh viên, từ đó nhen nhóm trong Thảo Anh  niềm say mê nghiên cứu khoa học.

Những công trình nghiên cứu của Thảo Anh luôn nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn. Năm học 2018-2019, với sự hướng dẫn của thầy TS. Trần Viết Cường đề tài “Nghiên cứu hiện trạng và đề xuất giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa tại trường Đại học Hà Tĩnh” đã đạt giải nhất cấp trường. Không tự mãn với kết quả mà mình đạt được, một năm sau đó, năm học 2019-2020, Thảo Anh tiếp tục làm giàu thành tích nghiên cứu của mình bằng giải Nhì với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng công suất và hoàn thiện hệ thống sưởi ấm gia súc, gia cầm sử dụng khí biogas”.

Thảo Anh chia sẽ: “Đằng sau những thành tích đạt được đó là nhờ sự hướng dẫn tận tình của người thầy TS Trần Viết Cường, có lẽ một lời cảm ơi thôi vẫn chưa đủ đối với thầy. Có những lúc khó khăn trong học tập, trong quá trình nghiên cứu rất mệt mỏi, chính thầy đã luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ.”

  1. Hăng say trong phong trào Đoàn hội.

  Ngoài những thành tích về học tập thì Thảo Anh còn là một nhân tố tích cực trong phòng trào đoàn hội của trường với 4 năm liền tham gia công các đoàn Hội. Giúp đỡ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng là một trong những lẽ sống của cô bạn này.

  Thảo Anh nằm trong Ban chấp hành đoàn trường, giữ vai trò là đội phó đội xung kích. Trên hành trình lan tỏa giá trị của mình, Thảo Anh đã được ghi nhận qua hàng loạt giấy chứng nhận, giấy khen của Đoàn hội, nhà trường. Tiêu biểu như đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp trường trong năm học 2019. Giấy chứng nhận là tình nguyện viên tiêu biểu chương trình mùa xuân tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi,….

Bên cạnh đó Thảo Anh còn tham gia các chương trình từ thiện của CLB Thiện Nguyện Nắng Ấm, CLB Nhiếp ảnh trẻ Hà Tĩnh nhằm giúp đỡ các em nhỏ vùng cao và các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn Tỉnh Hà tĩnh.

Ngoài việc tham gia thiện nguyện Thảo Anh năng nổ với các phong trào khác như Tham gia Hội thi “Dân vũ quốc tế” do Hội sinh viên tổ chức và đạt Giải Nhất, Tham gia khóa học “ Sỡ hữu tri tuệ” năm 2019,…

Với thành tích đạt được, Thảo Anh đã được tổ chức Đoàn và Chi bộ Khoa đề nghị xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Người viết tin rằng, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì cô bạn nhỏ này còn tỏa nhiều hương thơm cho đời nữa. Trong ánh mắt cô vẫn còn có lửa, có sự say mê. Bởi như cô đã nói: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

 

 

 

 

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.