^Back To Top

          Ngày 09/01/2022, nhân dịp 72 năm ngày sinh viên Việt Nam,    Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tặng quà tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê cho gia đình sinh viên ngành thú y, Khoa Nông nghiệp và Môi Trường, Trường ĐH Hà Tĩnh, có thành tích vượt khó, học giỏi.

Hình ảnh trao tặng giống gà Ri lai tại xã Hương Trạch

          Sinh viên Nguyễn Quốc Khánh đang học năm thứ 2 ngành thú y tại trường Đại học Hà Tĩnh, gia đình khó khăn nhưng với nỗ lực, cần cù và đầy nghị lực Khánh đã đạt được thành tích học tập tốt, tham gia nhiệt tình các phong trào của Đoàn, Hội sinh viên. Mặc dù mới học năm thứ 2 nhưng Khánh đã có kỹ năng thực hành nghề nghiệp khá tốt về chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng, ấp nở, cũng như quy trình phòng, chữa bệnh cho gà, say mê tham gia nghiên cứu khoa học. Để giúp đỡ gia đình Khánh, sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, trường Đại học Hà Tĩnh đã tặng 100 con gà giống gà Ri lai 08 ngày tuổi để góp phần tăng thu nhập, giúp sinh viên yên tâm học tập trong thời gian tới.

 

Hình ảnh trao tặng giống gà Ri lai tại xã Hương Trạch

          Gà Ri lai này được lai tạo tại Trại Thực hành Chăn nuôi của Trường ĐH Hà Tĩnh, gà trống bố là gà Ri (Cỏ), gà mái mẹ là gà Lương Phượng có nguồn gốc từ Viện Chăn nuôi Quốc gia. Được biết, gà con sau khi được ấp nở, nuôi tại Trại từ 01 - 07 - 14 - 21 ngày tuổi mới cung ứng cho bà con nông dân nên có sức khỏe tốt, tỷ lệ sống cao, giống gà này lại có sức đề kháng tốt, ít bị nhiễm bệnh, thịt thơm ngon, tăng trưởng nhanh, dễ nuôi, dễ chăm sóc, khối lượng xuất bán đạt 1,4 – 2,4 kg/con, rất phù hợp với điều kiện nuôi của bà con nông dân Hà Tĩnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

          Tại địa điểm tặng giống gà, ông Lê Ngọc Nhân, Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học, Sở KH&CN Hà Tĩnh, cho biết, đây là một trong những sản phẩm của Dự án KHCN cấp tỉnh triển khai tại Trại Thực hành Chăn nuôi Trường Đại học Hà Tĩnh, do Tiến sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng Bộ môn Chăn nuôi - Thú y, làm Chủ nhiệm. Ông Nhân cũng đề nghị gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý tốt đàn gà, đặc biệt, lợi thế của gia đình là có vườn cây ăn quả, có bóng mát nên sau thời gian nuôi úm, thả gà ra vườn cho chúng vận động, kiếm mồi …. Hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn, thịt gà săn chắc, thơm ngon hơn.

          Tiến sĩ Lâm Xuân Thái, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Nông nghiệp và Môi trường, cũng đã động viên gia đình cố gắng, yên tâm về môi trường học tập, nghiên cứu và rèn luyện tại Trường ĐH Hà Tĩnh, đặc biệt, sinh viên ngành thú y có nhiều thuận lợi trong rèn nghề, thực hành, nghiên cứu khoa học; động viên sinh viên Khánh tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện tốt, đặc biệt Khoa và Nhà Trường đang quan tâm gửi sinh viên thực tập ở nước ngoài, Khánh là một trong những sinh viên có đủ tiêu chuẩn để tham gia trong thời gian tới.

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.