^Back To Top

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA NÔNG NGHIỆP –

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH, NĂM HỌC 2016- 2017

 

  1. Đại học:
  1. Ngành Khoa học cây trồng
  2. Mã ngành: D620110
  3. Nhóm môn xét tuyển

A00: Toán, Lý, Hóa;

B00: Toán, Hóa, Sinh;

D07: Toán, Hóa, Anh;

D08: Toán, Sinh, Anh.

  1. Chỉ tiêu xét tuyển: 60
  2. Hình thức và điểm xét tuyển: Có 02 hình thức xét tuyển

- Căn cứ vào điểm kỳ thi PTTH Quốc gia: Có tổng điểm 3 môn thi thuộc các nhóm môn xét tuyển ở trên đạt từ 15 điểm;

- Xét điểm học bạ năm học lớp 12: Có điểm trung bình của 3 môn thuộc các nhóm môn xét tuyển ở trên đạt từ 6 điểm.

  1. Năng lực đào tạo

Đội ngũ đào tạo: Đội ngũ giảng viên của khoa gồm 15 người. Trong đó có 04 TS, 2 NCS, 5 ThS, 3 giảng viên đang học cao học. Ngoài ra Khoa Nông nghiệp sẽ mời các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ trong lĩnh vực Nông nghiệp về giảng dạy.

  1. Cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo

Trại Thực nghiệm Khoa Nông nghiệp đang từng bước được xây dựng sẽ phục vụ cho nhu cầu đào tạo, học tập, nghiên cứu của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên. Đặc biệt Trường đang xúc tiến xin nguồn vốn từ Trung Ương để đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm thực nghiệm Nông nghiệp, khi Dự án được hoàn thành sẽ trở thành 1 trong những Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp hiện đại nhất ở Việt Nam.

8. Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào các lĩnh vực như sau:

- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn, quản lý, kỹ thuật viên trong lĩnh vực Khoa học cây trồng, Nông nghiệp.

* Có cơ hội được tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, trạm trại xí nghiệp thuộc các lĩnh vực:

- Nông nghiệp và PTNT, Khoa học và Công nghệ, Khuyến nông, Giống cây trồng, Bảo vệ thực vật, XDNTM, …Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng NTM sẽ có nhiều cơ hội tuyển chọn vào các văn phòng NTM và các chức danh của các xã.

- Các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thuốc sát trùng, chọn tạo và sản xuất giống cây trồng ,…

- Các doanh nghiệp, xí nghiệp, trang trại có liên quan đến nông nghiệp

- Tổ chức quốc tế: Nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến ngành khoa học cây trồng, nông nghiệp, …

- Công việc khác: Tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

+ Các hướng đào tạo sau đại học: Có điều kiện học tiếp lên trình độ cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ, các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học cây trồng, Nông nghiệp, …

9. Cơ hội học tập, nghiên cứu, thực tập sinh ở nước ngoài

- Sinh viên của ngành Nông nghiệp sau khi học xong năm thứ 3 đối với hệ đại học (hoặc năm thứ 2 đối với hệ trung cấp) Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em đi thực tập sinh ở các nước có nền nông nghiệp hiện đại như Isreal, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc … Thời gian thực tập sinh ở nước ngoài là 11 – 12 tháng, được trả lương theo quy định, thu nhập sau thời gian thực tập sinh từ 120 - 200 triệu đồng.

- Năm học 2016- 2017 đã có 10 em được đi thực tập sinh tại IXRAEL, đang chuẩn bị bay vào 2 đợt ngày 13 và ngày 20/8/2016

- Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có nguyện vọng sẽ được tạo điều kiện đi tu nghiệp tại các nước có nền Nông nghiệp hiện đại như Mỹ, Isarel, Nhật Bản, Hàn Quốc, … trong vòng 3-5 năm.

II. Trung cấp chuyên nghiệp

 Tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi thú y, quản lý Nông nghiệp. Ngoài ra tuyển sinh các lớp tại chức các ngành: Trồng trọt và BVTV, Chăn nuôi thú y, Quản lý đất, Quản lý và kinh doanh Nông nghiệp …

KHOA NÔNG NGHIỆP – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH

Sinh viên tiêu biểu

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.