Sáng ngày 19/2/2024 tức là ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn, khoa Nông nghiệp và Môi trường hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Trường Đại học Hà Tĩnh.

65 năm trước, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”, từ đó đến nay đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Cứ mỗi độ xuân về các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…phát động trồng cây gây rừng để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Với sự tham gia của 8 cán bộ, giảng viên khoa cùng với hơn 300 cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức trong toàn trường đã chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, cùng sự hỗ trợ của Công Đoàn trong việc trồng cây tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường, hướng tới mục tiêu xây dựng “Trường học thân thiện với môi trường”, xứng tầm “Xanh – Sạch – Đẹp” của trường Đại học Hà Tĩnh.