^Back To Top

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH VÀ KHẢ NĂNG SẢN XUẤT CỦA GÀ RI

1. Đặt vấn đề Theo số liệu của Tổ chức Nông Lương thế giới (2019), năm 2017, toàn thế giới có khoảng 22.847.062.000 con gà, Việt Nam có khoảng 295.209.000 con gà, đứng thứ 14 thế giới về số lượng gà. Chăn nuôi gà ở Việt Nam vẫn đang có xu hướng phát triển,…
1535

NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT LÚA CẨM DINH DƯỠNG CAO TẠI HÀ TĨNH

Trong những năm gần đây, người dân đã nhận thấy vai trò về dinh dưỡng đặc biệt với việc…
2636

CÂY ĐÀO VÀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN Ở XÃ XUÂN LĨNH

Không biết từ bao giờ nữa, cứ theo năm tháng, có một vùng đất nằm dọc theo triền núi Hồng…
442

MÙA BƯỞI TRÊN QUÊ HƯƠNG PHÚC TRẠCH

Mùa bưởi Phúc Trạch đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch là loại quả có múi đặc sản vùng đất…
Default Image
1208

MỐI QUAN HỆ GIỮA NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI,  PROTEIN THÔ VÀ CÁC AXIT AMIN ĐỐI VỚI GÀ THỊT

Tóm tắt Từ nhiều kết quả nghiên cứu, khuyến nghị, bài viết này chỉ ra rằng: Năng lượng…
1235

Kỹ thuật chăm sóc để tạo nụ dày đặc cho mai vàng và nở hoa đúng Tết

Việc chăm sóc để tạo nụ dày đặc cho mai vàng và nở hoa đúng Tết là việc làm rất khó, đòi…

Phát triển cây chè là một trong những chương trình kinh tế nông nghiệp trọng điểm của huyện Hương Sơn, nhiều năm qua cây chè đã mang lại nguồn thu ổn định cho những xã vùng đồi núi của huyện. Bên cạnh việc mở rộng diện tích đất trồng chè, thay thế những nương chè cằn cỗi bằng các giống chè mới có năng suất và chất lượng tốt, Xí nghiệp chè Tây Sơn còn chú trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, từ đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu qủa kinh tế của các vùng trồng chè trong huyện.

h1

Thu hoạch chè búp ở Xí nghiệp chè Tây Sơn

            Nhằm tăng năng suất chất lượng các vườn chè những năm gần đây Xí nghiệp chè Tây đang tập trung chỉ  đạo xây dựng các vườn chè theo hướng phát triển bền vững. Trong đó hướng dẫn người trồng chè chú trọng bón phân cân đối theo chu kỳ kép kín. Để người dân nắm bắt được các tiến bộ khoa học kỹ thuật, xí nghiệp đã đưa ra bàn bạc công khai với tập thể lãnh đạo, người trồng chè và với các nhà cung ứng phân bón để cùng nhau thống nhất phương án thực hiện, tránh gây hiễu lầm cho người trồng chè.Để giúp người trồng chè bón phân cân đối từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2014, cán bộ kỹ thuật xí nghiệp hướng dẫn nông dân thực hiện 2 đợt bón phân NPK Việt Nhật với tổng lượng phân bón từ 60-75 kg/sào. Do được bón phân từ đầu vụ xuân khi thời tiết có mưa, đất đủ ẩm nên phân bón phát huy hiệu quả cao. Cây chè có khả năng bật mầm tốt, cho búp đều, đẹp. Sử dụng phân bón NPK theo quy trình khép kín giúp cho cây chè phát triển cân đối về bộ rễ, thân lá; tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất lợi. Đặc biệt số lượng búp xòe ít, búp vươn dài, mật độ búp nhiều, trọng lượng búp nặng, phiến lá dầy, chất lượng tốt.

         Việc triển khai thực hiện trồng chè sạch theo hướng sử dụng NPK khép kín đã có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi tập quán canh tác chè theo hướng truyền thống sang thâm canh cây chè theo hướng sản xuất hàng hóa nhằm mang lại năng suất, chất lượng cao. Từ kết quả này xí nghiệp chè  Tây Sơn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân thực hiện chăm sóc thâm canh cây chè theo hướng an toàn nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững, với mục đích đảm bảo an toàn cho thực phẩm, an toàn cho người sản xuất và bảo vệ môi trường.

                                                                                   

Sinh viên tiêu biểu

 Copyright © 2020 Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Hà Tĩnh.  Rights Reserved.