^Back To Top

Sau bốn tuần học tập, nghiên cứu và đi thực tế tại Việt Nam, ngày 12/9, VNUA đã tổ chức bế mạc khóa học hè ngắn hạn về “Nông nghiệp Việt Nam” lần thứ 4 cho 19 sinh viên Séc.

Khóa học diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên đến từ các khoa: Lý luận chính trị và Xã hội, Nông học, Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế và PTNT, và Môi trường. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các học viên đến từ trường ĐH Khoa học Sự sống Praha không chỉ tìm hiểu về lịch sử, điều kiện và sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và Đồng Bằng sông Hồng nói riêng mà còn có cơ hội được tìm hiểu và giao lưu về nền văn hóa, đời sống và nghệ thuật ẩm thực của con người Việt Nam tại nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước.

2014-1509summer002

Buổi học tìm hiểu về nghệ thuật ẩm thực Việt Nam (Thực hành làm bánh Trôi – bánh Chay)

Bên cạnh đó, các sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế với các chuyến đi thực địa qua nhiều làng nghề, địa danh nổi tiếng của Hà Nội và các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Lào Cai; tham gia hoạt động trao đổi sinh viên dưới những hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống như cùng làm đèn ông sao, tham gia các trò chơi dân gian của hai nước, phá cỗ Trung thu, và đặc biệt là việc tìm hiểu, học hỏi ngôn ngữ Việt.

2014-1509summer001

Hoạt động trao đổi sinh viên Việt Nam – Czech

Khóa học kết thúc đã nhận được những đánh giá cao không chỉ của cán bộ quản lý chương trình tại CULS, các giảng viên, mà còn của tất cả các sinh viên tham gia khóa học, trong đó trên 80% sinh viên yêu thích và mong muốn sẽ có thêm nhiều thời gian học và thực hành tiếng Việt để chủ động giao tiếp và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam, 16/19 sinh viên đánh giá cao nội dung khóa học là phù hợp và giúp cho các em có được những hiểu biết sâu sắc về kinh tế, nông nghiệp và điều kiện tự nhiên của Việt Nam. Đặc biệt, năm nay để kịp thời đáp ứng nguyện vọng của các sinh viên Séc, Ban Hợp tác quốc tế đã linh hoạt đan xen thêm một số buổi thực hành nấu các món ăn Việt Nam vào chương trình khóa học và đã nhận được sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của 100% sinh viên trong lớp học. Với những kết quả đã đạt được trong những năm gần đây, khóa học Summer School do VNUA tổ chức hi vọng sẽ ngày càng được mở rộng và thu hút nhiều hơn nữa sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. 

 

 Copyright © 2024 Khoa Nông nghiệp - Môi trường  Rights Reserved.