Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển, cũng như hướng tới đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ khoa Nông Nghiệp lần thứ I nhiệm kỳ 2017 – 2019 và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Hà Tĩnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tuổi trẻ khoa Nông nghiệp đã tham gia những hoạt động thiết thực và bổ ích như: Hội thao HSSV toàn trường, Đạp xe vì môi trường, Giờ trái đất, hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập trường ...


Trại Khoa Nông Nghiệp tham gia hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Hòa chung với không khí rạo rực và tích cực của toàn trường, cán bộ, sinh viên, thanh niên khoa Nông Nghiệp tham gia nhiều hoạt động do Công Đoàn trường, BCH Đoàn trường, Hội sinh viên tổ chức với tinh thần cống hiến, nhiệt huyết cao nhất của tuổi trẻ như: Đạp xe vì môi trường, giờ trái đất, hội thao học sinh sinh viên toàn trường và đặc biệt là hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Tuổi trẻ khoa Nông nghiệp, tuy số thành viên ít (44 sinh viên, 6 giáo viên), đa số con em nông thôn gia đình ở xa, nhưng với tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ đã tham gia tất cả các hoạt động do đoàn, hội tổ chức và đạt thành tích cao.Cụ thể: Đạt giải ba toàn đoàn Hội trại, giải nhì trại nhanh, giải khuyến khích trại đẹp, cổng trại đẹp và nhảy dân vũ.... Để đạt được thành tích đó cán bộ, sinh viên toàn khoa đã họp quán triệt tinh thần và dốc hết khả năng để hoàn thành xuất sắc công việc được phân công. Kết quả đó là kết tinh của sự đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực hết mình của tuổi trẻ toàn khoa.

 

Sinh viên Thiều Đăng Toàn thay mặt tuổi trẻ khoa vinh dự nhận giấy khen của BGH nhà trường trao tặng

Với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, “Vượt nắng thắng mưa, say sưa cống hiến” BCN Khoa và giảng viên luôn khuyến khích tuổi trẻ khoa thường xuyên về địa phương vừa rèn nghề vừa giúp dân ngoài giờ chính khóa với phương châm: “ Học đi đôi với hành”. Hiện tại, lớp K35 CNTY đang được giới thiệu về địa phương rèn nghề và được cơ sở tiếp nhận đánh giá rất cao về tinh thần ham học hỏi trong công việc, tận tụy phục vụ sản xuất.

Để kiện toàn đội ngũ cán bộ đoàn, đồng thời giới thiệu đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Hà Tĩnh, Ngày 14/05/2017, LCĐ khoa đã tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ khoa Nông Nghiệp lần thứ I nhiệm kỳ 2017 – 2019, đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm và đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp vào phương hướng phát triển trong thời gian tới của các đoàn viên. LCĐ khoa quyết tâm xây dựng 1 chi đoàn mạnh, cuối năm có 5 đoàn viên ưu tú trở lên và không có đoàn viên yếu kém.

Thời gian tới, với chủ điểm: “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập thành phố. Tuổi trẻ khoa Nông nghiệp hứa hẹn sẽ có những hoạt động ý nghĩa, những buổi sinh hoạt bổ ích về: kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thanh niên và xem phim tư liệu: Bác Hồ ở Hồng Kông; tham luận về lịch sử xây dựng, phát triển của Thành phố Hà Tĩnh./.