Mỗi độ tết đến xuân về, cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh, khoa Nông nghiệp đã tiến hành gặp mặt thầy cô giáo, cán bộ khoa nhân dịp đầu xuân và tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” trong những ngày đầu năm.


Đ/c Phan Văn Ý kiểm tra, đánh giá kỳ nghỉ tết nguyên đán và triển khai nhiêm vụ thời gian tới

Khoa kiểm tra lại cơ sở vật chất trong khoa, tình hình gieo trồng, sinh trưởng 3,5 ha lúa vụ xuân. Qua kiểm tra cho thấy trong thời gian nghỉ tết nguyên đán về cơ bản là an toàn cơ sở vật chất, mọi người vui tươi và hoàn thành nhiệm vụ gieo cấy lúa vụ xuân 2017. Qua đây Trưởng khoa cũng triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới như tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh giờ lên lớp, hoàn thành và triển khai đề tài khoa học, triển khai kế hoạch mở mã ngành thú y, thi đua lập thành tích lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

Khoa Nông nghiệp trồng cây xanh trong khuôn viên trường

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” mỗi độ tết đến xuân về các đơn vị trong nhà trường nói chung khoa Nông nghiệp nói riêng đã tiến hành trồng cây xanh tại khuôn viên trường, đã tạo nên một nét đẹp truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu xuân và còn mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhờ vậy độ che phủ cây xanh trong khuôn viên trường không ngừng tăng, góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan xanh, giảm nhẹ tác động của thiên tai, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên cần tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý bảo vệ cây trồng, phân công trách nhiệm quản lý cụ thể để đảm bảo cây trồng phát triển tốt… như vậy “Tết trồng cây” mới thật sự có ý nghĩa./.