Chỉ mục bài viết

Công ty CP Chăn nuôi Mitraco đầu tư xây dựng thành công trại nái theo công nghệ Thái Lan, các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi bắt đầu được ứng dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2004. Hiện nay công ty đưa vào hoạt động 2 trang trại nuôi lợn nái chất lượng cao với quy mô lớn, từ 1200-1600 nái. Các giống lợn đưa vào nuôi chủ yếu: Landrace, Yorkshire và Duroc. Do vậy nhóm sinh viên thực tập ở hai cơ sở này sẽ được học thực hành quy trình chăn nuôi lợn nái sinh sản với quy mô chăn nuôi công nghiệp.

Cũng trong đợt này, dự án chăn nuôi bò của Công ty hiện có 2 trại chăn nuôi bò cái sinh sản với quy mô mỗi trại là 500 con đang tiếp nhận 3 sinh viên của khoa thực tập tốt nghiệp cuối khóa, với sự quan tâm giúp đỡ của ban lãnh đạo Công ty cũng như cán bộ kỹ thuật của trại, các em được rèn dũa các kỹ năng nghề sát thực nhất với chương trình học tập thuộc ngành học mà các em đã lựa chọn.

Qua kết quả kiểm tra thực tập ngày 11 tháng 4 năm 2016 cho thấy sinh viên của khoa đã tham gia thực tập với thái độ tích cực, các em hiểu rõ đợt thực tập là một kỳ học tập thực tế thiết thực nhất và các em đã thực hành được các kỹ năng nghề gồm: Thực hành quy trình chăn nuôi lợn nái ở giai đoạn kiểm định, giai đoạn chờ phối, giai đoạn mang thai, giai đoạn nuôi con, giai đoạn cai sữa. Thực hành quy trình phòng bệnh cho lợn nái, điều trị các bệnh ở lợn nái như bệnh bại liệt, bệnh sốt sữa, bệnh viêm tử. Cán bộ kỹ thuật của mỗi trại đã hướng dẫn các em trong mỗi quy trình thực tập và các em đã nghiêm túc, tích cực trong việc tiếp thu kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy, các nhóm sinh viên trong đợt thực tập này được đơn vị đánh giá cao và có nhiều khả năng được cơ sở thực tập tuyển dụng vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên cũng qua đợt thực tập này khoa Nông nghiệp cũng đề xuất tăng thêm thời gian thực tập tốt nghiệp, nhằm giúp các em có được thời gian xâm nhập thực tế nghề nghiệp nhiều hơn, để khi ra trường các em sẽ có việc làm tốt hơn.

Sau đây là hình ảnh về hoạt động thực tập của sinh viên tại cơ sở thực tập:

co thanh 1

(Sinh viên Trần Trung Kiên thao tác tiêm thuốc phòng bệnh cho lợn)

co thanh 2

(Sinh viên Lê Thị Thu thực hành quy trình chăn nuôi lợn)

Sinh viên tiêu biểu